3:57 PM, 10/09/2014

Điều chuyển vốn cho Dự án nâng cấp Quốc lộ 4A tỉnh Lạng Sơn

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý điều chuyển số vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B đoạn km0-km33 và Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4A đoạn km16-km66 để bổ sung cho Dự án nâng cấp Quốc lộ 4A đoạn km29-km40, tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của các thông tin, số liệu báo cáo của các dự án trên.

Tuyến quốc lộ 4A từ Lạng Sơn đi Cao Bằng trong nhiều năm qua luôn là điểm nóng về tình hình tai nạn giao thông bởi đường nhỏ hẹp và lưu lượng xe tải trọng lớn tham gia giao thông có mật độ cao nên nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông rất cao.

Đây cũng là tuyến đường quan trọng đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lạng Sơn nói riêng và vùng Đông Bắc nói chung nên việc nâng cấp tuyến quốc lộ 4A là rất cần thiết.

Dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 4A trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được thực hiện từ km 29 đến km 40 qua hai huyện Văn Lãng và Tràng Định với quy mô đường cấp IV miền núi.

Phan Hiển 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản