8:46 PM, 06/01/2014

Giúp DN hiểu rõ các hiệp định thương mại tự do

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế dự họp triển khai công tác năm 2014 của Ủy ban.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại phiên họp. Ảnh VGP/ Thành Chung

Cùng tham dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban và các lãnh đạo của Bộ Công Thương.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh nước ta đã chủ động trong hội nhập nói chung và hội nhập kinh tế nói riêng, trong đó, hội nhập kinh tế quốc tế vẫn là trụ cột quan trọng.

Hiện nay nền kinh tế nước ta đã hội nhập rất sâu rộng và đang tiếp tục hội nhập sâu rộng hơn nữa, đặc biệt là khi ta đang đàm phán các hiệp định thương mại tự do rất quan trọng với Liên minh châu Âu, Mỹ, Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan…

“Nếu không tích cực chuẩn bị thì chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cảnh báo và lo ngại khi nhiều địa phương, bộ ngành vẫn chưa nắm rõ khi tham gia vào các hiệp định trên thì cần phải làm những việc gì.

Do vậy, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao nhiệm vụ cho Ủy ban là tăng cường phối hợp thông tin giúp các bộ, ngành, các địa phương và quan trọng nhất là giúp các doanh nghiệp hiểu rõ những lợi ích và khó khăn khi tham gia các hiệp định này để chủ động hội nhập trong sản xuất, giao thương với thế giới.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản