9:34 AM, 14/09/2015

Khai mạc Lễ hội Khám phá Việt Nam tại London

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 10-13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tham dự và cắt băng khai mạc Lễ hội Khám phá Việt Nam năm 2015 lần đầu tiên được tổ chức tại Vương quốc Anh.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tham dự Lễ hội Khám phá Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Diễn ra trong hai ngày 12 và 13/9 bên dòng sông Thames thơ mộng và cầu tháp London nổi tiếng, Lễ hội có nhiều hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực... phong phú nhằm giới thiệu đến công chúng sở tại hình ảnh đất nước Việt Nam với nhiều cảnh đẹp ấn tượng, nền văn hoá giàu bản sắc và nền kinh tế trẻ, năng động.

Dự kiến, Lễ hội Khám phá Việt Nam tại Anh sẽ thu hút 20.000-25.000 lượt khách bao gồm công chúng Anh, khách du lịch nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chị Thúy Bùi, một Việt kiều sinh sống ở ngoại ô London cho biết, chị cùng những người hàng xóm bản địa của mình đã tới công viên Potter Fields từ sớm để tham dự Lễ hội và ấn tượng với cách tổ chức thân thiện của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.

“Các con tôi sẽ có dịp được thưởng thức những làn điệu dân ca của quê hương và chắc chắn những người hàng xóm của tôi sẽ rất thích nền văn hóa của dân tộc”, chị Thúy Bùi nói.

Các sản phẩm thủ công truyền thống và ẩm thực Việt Nam tạo ra sức cuốn hút mạnh mẽ đối với người dân Anh trong buổi đầu khai mạc Lễ hội. Từng hàng dài người dân bản địa và khách du lịch đứng đợi thưởng thức các món ăn đặc biệt của Việt Nam như nem, chả mực Hạ Long.

Lễ hội Khám phá Việt Nam tại Anh dự kiến sẽ thu hút 20.000-25.000 lượt khách bao gồm công chúng Anh, khách du lịch nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cũng sang London dịp này để trực tiếp quảng bá cho Vịnh Hạ Long và các món ăn độc đáo của địa phương này. “Chúng tôi muốn du khách Anh và các nước khác trên thế giới biết nhiều hơn đến Vịnh Hạ Long và món chả mực nổi tiếng của chúng tôi”, ông Hậu nói.

Ông Tom Dodd, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao Anh đánh giá cao việc Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức sự kiện “mang đậm màu sắc Việt Nam” trên đất London và cho rằng sự hiểu biết về văn hóa của người dân hai quốc gia sẽ góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trong thời gian tới.

Cùng với Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt-Anh được tổ chức hai ngày trước đó, Lễ hội Khám phá Việt Nam diễn ra hôm nay là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Chương trình Khám phá Việt Nam năm 2015 do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt-Anh và chào mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

Một số hình ảnh được phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ ghi lại tại Lễ hội:

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tham quan một gian hàng tại Lễ hội. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tiết mục múa nón quai thao bên bờ sông Thames. Ảnh: VGP/Thành Chung

Người dân Anh thích thú với những sản phẩm truyền thống của Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ảnh: VGP/Thành Chung

Các món ăn truyền thống cũng được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Ảnh: VGP/Thành Chung

Lễ hội thu hút một lượng khách tham quan đông đảo. Ảnh: VGP/Thành Chung

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản