4:49 PM, 05/01/2016

Nam Định kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã dự buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội Việt Nam đầu tiên và tổng kết hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định khóa XIII.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và các đại biểu dự buổi gặp mặt tại Nam Định kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội Việt Nam đầu tiên. Ảnh: VGP/Thành Chung.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các thành viên của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định nhiệm kỳ khóa XIII và các nhiệm kỳ trước, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định.

Các đại biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm của Quốc hội Việt Nam, khẳng định sự kiện ngày 6/1/1946 đã đi vào lịch sử nước ta như một mốc son chói lọi, đánh dấu bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ, mở ra một thời kỳ phát triển mới của dân tộc.

Lần đầu tiên trong lịch sử, nước ta không những đã trở thành một quốc gia độc lập, mà còn có cơ quan Nhà nước với đầy đủ cơ sở và tư cách pháp lý, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định cho rằng, đây là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn, sáng tạo của Đảng, chính sách đại đoàn kết dân tộc và tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền, thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí mãnh liệt và niềm tin tuyệt đối của nhân dân ta đối với sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu Quốc hội các thời kỳ đều cho rằng, Quốc hội Việt Nam ngày một lớn mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hơn và phát huy hiệu quả quyền làm chủ của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định với hơn 100 đại biểu tham gia vào 13 khóa Quốc hội đã đóng góp trí tuệ vào việc xây dựng pháp luật và quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia.

Riêng khóa XIII, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định đã có 351 lượt tiếp dân, hàng trăm lượt phát biểu tại Quốc hội Việt Nam, tổng hợp hơn 3.000 ý kiến đóng góp của cử tri để chuyển tới Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xử lý.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản