2:38 PM, 16/01/2014

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm nạn nhân da cam Cần Thơ

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 16/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã tới thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo và nạn nhân chất độc da cam xã Nhơn Ái, thành phố Cần Thơ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm gia đình ông Huỳnh Văn Tèo tại thôn Nhơn Thọ 2A. Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Đặng Chí Hiếu (ở ấp Nhơn Bình), có người cháu Đặng Phước Thịnh 11 tuổi bị di chứng của chất độc da cam và gia đình ông Huỳnh Văn Tèo (63 tuổi ở ấp Nhơn Thọ 2A) là hộ nghèo, bản thân ông đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm và động viên các thành viên hai gia đình cố gắng lao động và cùng với hỗ trợ của chính quyền xã, các ban ngành của thành phố Cần Thơ để nhanh chóng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại trụ sở UBND xã Nhơn Ái, Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cũng gặp gỡ, chúc Tết đến đông đảo bà con nông dân, tặng quà cho 100% hộ nghèo, nạn nhân của chất độc da cam trong xã.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhắc lại truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, đồng thời nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Chương trình xây dựng nông thôn mới mà Chính phủ đang triển khai thực hiện là giải pháp quan trọng để nâng cao đời sống của bà con nông dân trên cả nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền và các sở, ngành của thành phố Cần Thơ tích cực thực hiện chương trình này, tập trung hỗ trợ sản xuất cho nông dân trên cơ sở các loại cây trái chủ lực, áp dụng các mô hình sản xuất, tiêu thụ nông sản hiệu quả  để gia tăng lợi nhuận cho bà con.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn bà con nông dân xã Nhơn Ái chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới vì lợi ích của chính bà con.

Để góp phần cho bà con an tâm đón Tết, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh sáng kiến của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ đã vận động tài trợ để thực hiện chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam, đề nghị Hội tiếp tục phát huy chương trình ngày càng thiết thực hơn nữa.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã phát động chương trình với mục tiêu 1 triệu suất quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đến nay, Hội đã vận động và trao được hơn 600.000 phần quà với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản