6:01 PM, 29/11/2013

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Canada

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Gerry Ritz, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông sản thực phẩm Canada, đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Canada. Ảnh VGP/Thành Chung.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trong thời gian qua, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phó Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao Chính phủ Canada duy trì tài trợ cho Việt Nam trong việc phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân; coi đó là sự giúp đỡ quý báu trong bối cảnh Việt Nam đang tiến hành tái cấu trúc ngành Nông nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Gerry Ritz cùng cho rằng hai bên cần rà soát lại các lĩnh vực hợp tác, xây dựng kế hoạch, tiến hành các bước đi nhằm đưa quan hệ Việt Nam- Canada lên tầm cao mới. Hai bên cũng ủng hộ nhau trong quá trình Việt Nam đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam lần này, Bộ trưởng Gerry Ritz cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã dành thời gian tiếp.

Bộ trưởng khẳng định sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ Việt Nam thực hiện các chương trình hợp tác kỹ thuật trong nông nghiệp và chế biến nông sản, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nông nghiệp cũng như quan hệ chung của hai nước.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản