9:11 AM, 08/01/2014

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Chủ tịch Tập đoàn KBL

(Chinhphu.vn) - Sáng nay, 8/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Kim Thompson, Chủ tịch Tập đoàn Kraig Biocraft Laboratores (KBL- Hoa Kỳ) sang Việt Nam để xúc tiến chương trình đầu tư sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực lụa tơ tằm.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp ông Kim Thompson. Ảnh: VGP/Thành Chung
KBL là tập đoàn sản xuất thương mại trong lĩnh vực tơ lụa, nơi giữ quyền sáng chế các chất liệu tơ lụa có chất lượng rất cao trên thế giới.

Ông Kim Thompson cho biết từ đầu năm 2013, đại diện Tập đoàn đã tới Việt Nam để khảo sát về điều kiện, tập quán sản xuất của nhiều địa phương và KBL quyết định chọn Lâm Đồng là nơi đầu tư.

Theo ông Kim Thompson, Việt Nam là nơi có nhiều tiềm năng cho lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn. Tham gia đầu tư tại Việt Nam, KBL mong muốn mang lại những công nghệ sản xuất hiện đại trong lĩnh vực sản xuất tơ tằm, cho năng suất và nâng cao giá trị sản phẩm, thu nhập cho người nông dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ cám ơn Tập đoàn KBL đã chọn Việt Nam là nơi đầu tư và đánh giá cao việc KBL đầu tư công nghệ hiện đại vào sản xuất, nâng cao giá trị cho nông dân Việt Nam. Bên cạnh đó, những lợi thế về thị trường của KBL cũng là một điều kiện quan trọng giúp thúc đẩy sản xuất và giới thiệu các sản phẩm tơ lụa từ Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phối hợp với KBL, nghiên cứu tổng thể về vấn đề này để cùng với Tập đoàn thúc đẩy công tác đầu tư ở Việt Nam.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản