3:21 PM, 14/08/2013

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Khu Đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ

(Chinhphu.vn) - Chiều 14/8 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp các cựu cán bộ lãnh đạo Khu Đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp cựu cán bộ Khu Đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ. Ảnh VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao, những hy sinh mất mát của các cựu cán bộ Khu Đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ trong kháng chiến cứu nước, vì độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành và thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách ưu đãi, góp phần nâng cao đời sống của người có công.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng cho biết thời gian qua, nền kinh tế của đất nước ngày một ổn định và có bước phát triển. Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đang đồng lòng để thực hiện thành công các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội mà Quốc hội đã đặt ra, đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu về an sinh xã hội.

Tại buổi gặt mặt, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng cho ý kiến về một số đề xuất của Khu Đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ về việc xây dựng tượng đài “Thanh niên xung phong tuyến 1C” tại Thành phố Cần Thơ và việc xây dựng bộ phim tài liệu về tuyến đường 1C.

Phó Thủ tướng đồng tình với các thành viên trong Đoàn về việc xây dựng tượng đài có ý nghĩa to lớn trong giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ và ghi nhận những hy sinh, đóng góp của thế hệ thanh niên xung phong cho đất nước.

Tuyến đường 1C là nơi hơn 1.200 cán bộ, chiến sỹ thanh niên xung phong, trong đó có  hơn 75% là nữ vận chuyển vũ khí, khí  tài làm công tác hậu cần, đưa đón cán bộ, chiến sỹ  phục vụ cho chiến trường khu Tây Nam Bộ và  Nam Bộ trong chiến dịch Mậu Thân 1968, mùa hè 1972. Trên tuyến đường 1C đã có hơn 600 đồng chí hy sinh, đặc biệt là ở khu vực Tây Đô (Thành phố Cần Thơ ngày nay).

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản