Xây dựng nông thôn mới không thể chỉ hô hào

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng để xây dựng nông thôn mới thành công, chính quyền phải làm cho dân hiểu được đây là việc của dân và người dân được hưởng lợi. Còn nếu chỉ hô hào, vận động thì khó thực hiện.

Nông thôn mới cần bền vững và có sức hút

(Chinhphu.vn) - Để thực hiện được mục tiêu có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ít nhất 1 huyện đạt chuẩn NTM trong giai đoạn 2016-2020… đòi hỏi toàn bộ hệ thống phải nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa.

Sửa Nghị định 67: Phải bám sát mục tiêu ban đầu

(Chinhphu.vn) - Việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản vẫn phải bám sát mục tiêu ban đầu là phát triển đội tàu cá vỏ thép, công suất lớn đánh bắt xa bờ, góp phần thay đổi phương thức tổ chức sản xuất trên biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phó Thủ tướng tiếp đoàn người có công Thành phố Cần Thơ

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp đoàn người có công Thành phố Cần Thơ là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người bị địch bắt tù đày.

Xây dựng nông thôn mới: Nghiêm cấm huy động dân nghèo đóng góp

(Chinhphu.vn) - “Vừa rồi có nơi đã huy động cả người nghèo đóng góp vào xây dựng nông thôn mới, trừ vào cả số tiền mà người nghèo được hưởng thì thật là phản cảm", và thêm một lần nữa, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu không được huy động dân nghèo đóng góp tiền của để xây dựng đường xá, các công trình để đạt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Đề án về Hội Nông dân giúp nông dân giàu hơn, văn minh hơn

(Chinhphu.vn) - Chưa có đề án nào đi nhanh vào cuộc sống như Đề án Nâng cao vai trò, vị trí của Hội Nông dân Việt Nam, và cũng nhờ Chính phủ đầu tư nguồn lực ngay từ đầu để thực hiện Đề án này có hiệu quả.

Tập trung nguồn lực cho chính sách dân tộc

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã nghe các Bộ, ngành liên quan báo cáo về việc rà soát chính sách dân tộc giai đoạn 2011- 2015 và đề xuất chính sách trong giai đoạn 2016-2020.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Samsung

(Chinhphu.vn) – Chiều 30/6 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Kim Chang-Soo, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Bảo hiểm Samsung sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch xanh vùng ĐBSCL

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/6 tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng ĐBSCL dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Khai mạc tuần lễ du lịch “Miền Tây xanh”

(Chinhphu.vn) - Vùng ĐBSCL cần quan tâm phát triển sản phẩm du lịch theo hướng chất lượng, hiệu quả, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao; xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng thuộc thế mạnh của vùng như: Du lịch sinh thái, biển đảo, sông nước miệt vườn, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với hội thảo, hội nghị, triển lãm,...