Chọn mô hình liên kết sản xuất ngành hàng nông sản

(Chinhphu.vn) - Đồng Tháp phải mạnh dạn lựa chọn các mô hình liên kết sản xuất các ngành hàng nông sản để thí điểm thực hiện nhằm phát huy hơn vai trò của kinh tế hộ.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/4, tại trụ sở Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Tài chính giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Rà soát lại chính sách hỗ trợ ngư dân

(Chinhphu.vn)- Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành tập trung rà soát lại các cơ chế chính sách hỗ trợ ngư dân, nếu thấy vướng mắc, trùng lắp thì đề xuất sửa đổi bổ sung, có tính đến cả yếu tố đặc thù của địa phương để thúc đẩy nghề cá đánh bắt xa bờ.

Không kịp thời tái cơ cấu sẽ “thua” trong hội nhập

(Chinhphu.vn) - Nếu các DNNN không tái cơ cấu, kịp thời tái cơ cấu có thể sẽ bị “thua” trong hội nhập cạnh tranh. Vì thế, phải tái cơ cấu hướng tới “thu hẹp để nâng chất lượng”, dứt khoát chỉ giữ lại những công đoạn, lĩnh vực, địa bàn then chốt, lĩnh vực nào mà tư nhân không thể làm tốt.

Tái cơ cấu DNNN: Phải quyết liệt hơn nữa

(Chinhphu.vn) – Trong phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn nữa trong tái cơ cấu đầu tư công; tập trung đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa DNNN; tái cơ cấu các tổ chức tín dụng; tái cơ cấu nông nghiệp… theo đúng Nghị quyết của Đảng, Quốc hội…

Nhìn lại kết quả cổ phần hóa DNNN trong Quý I

(Chinhphu.vn) - Những kết quả phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng của các Tổng Công ty Nhà nước trong Quý I/2014 đã cho thấy việc cổ phần hóa các DNNN không hẳn mang lại thua thiệt cho Nhà nước như lo ngại trước đây.

Đôn đốc thực hiện cổ phần hóa để bảo đảm tiến độ

(Chinhphu.vn) - Tiến trình cổ phần hóa DNNN đang diễn ra mạnh mẽ, đạt kết quả tích cực; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành tương đối đầy đủ để giải quyết vướng mắc trong thực tiễn. Vì vậy, thời gian còn lại của năm nay, Ban Chỉ đạo sẽ đôn đốc việc thực hiện các phương án tái cơ cấu của các bộ, địa phương, DNNN nhằm đảm bảo tiến độ cổ phần hóa, giảm, thoái vốn Nhà nước.

FATF không còn giám sát Việt Nam về chống rửa tiền

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu các bộ, ngành phải cụ thể hóa quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong việc phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố thành các cơ chế, pháp lý phù hợp với quốc tế; đồng thời tiếp tục chủ động, phối hợp thực hiện các khuyến nghị của FATF để thực hiện tốt công tác này.

Hoàn thiện chính sách giảm nghèo

(Chinhphu.vn)- Chiều 26/3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững chủ trì cuộc họp, bàn hướng sửa đổi cơ chế, chính sách giảm nghèo trong thời gian tới.

Lâm Đồng cần nhân rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao

(Chinhphu.vn) - Qua khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Lâm Đồng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, đây là những điểm sáng và mong muốn tỉnh đẩy nhanh các cơ chế về tín dụng, đất đai,… để nhân rộng ra toàn tỉnh.