11:13 AM, 08/03/2016

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp xúc cử tri tỉnh Nam Định

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 7 và 8/3, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nam Định đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Nam Trực để tập hợp kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp 11 của Quốc hội.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại Nam Định. Ảnh: VGP/Thành Chung
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH đã thông báo tới cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII.

Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 7 dự án luật gồm: Luật Tiếp cận thông tin; Luật Ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi); Luật Báo chí (sửa đổi); Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); Luật Dược (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi).

Đặc biệt, Quốc hội sẽ dành thời gian để xem xét các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước là các cơ quan do Quốc hội bầu ra.

Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2015; xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và quyết định kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020; quyết định kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2016-2020kế hoạch tài chính 5 năm 2016-2020 (bao gồm mục tiêu, định hướng huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 5 năm 2016-2020); kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành 7 ngày để thảo luận về công tác nhân sự do Quốc hội bầu và phê chuẩn để kiện toàn bộ máy hành chính ở Trung ương.

Cử tri các huyện Trực Ninh, Nghĩa Hưng và Nam Trực đánh giá nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII đã có sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng. Đoàn ĐBQH của tỉnh đã kịp thời lắng nghe các kiến nghị của cử tri để truyền tải tới Quốc hội nguyện vọng của nhân dân.

Thay mặt ĐBQH tỉnh Nam Định, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn cử tri tiếp tục gửi ý kiến đánh giá hoạt động của Quốc hội trong toàn khóa để các cơ quan hoàn thiện báo cáo tổng kết, rút ra những bài học để Quốc hội khóa sau hoàn thiện và phát triển.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm Nhà lưu niệm liệt sĩ Lưu Chí Hiếu. Ảnh: VGP/Thành Chung

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị cử tri Nam Định cùng với chính quyền thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 để lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài tham gia các cơ quan dân cử của Trung ương, địa phương, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển đất nước.

Cũng trong dịp tiếp xúc cử tri tại huyện Trực Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng tới thăm Nhà lưu niệm Liệt sĩ-Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lưu Chí Hiếu.

Liệt sĩ Lưu Chí Hiếu sinh năm 1913 tại làng Hương Cát, xã Trực Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Ông là người cuối cùng hy sinh tại khu chuồng cọp ở nhà tù Côn Đảo vào đêm 24/12/1961 trong phong trào đấu tranh chống chế độ Ngô Đình Diệm tại đây.

Ngày 23/2/2010, liệt sĩ Lưu Chí Hiếu được Nhà nước truy tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân".

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản