4:20 PM, 08/01/2014

Gia hạn dự án Quỹ đầu tư phát triển địa phương

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý gia hạn thời gian đóng tài khoản Hiệp định tài trợ của Dự án "Quỹ đầu tư phát triển địa phương", vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) đến hết ngày 30/6/2016.

Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành các thủ tục với WB để thực hiện việc gia hạn trên.

Bộ Tài chính thực hiện các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân của Dự án, giám sát chặt chẽ để Dự án hoàn thành đúng tiến độ, phù hợp với thời gian gia hạn, đạt mục tiêu đề ra.

Theo Bộ Ngoại giao, dự án "Quỹ đầu tư phát triển địa phương" nhằm cải thiện tính hiệu quả của các quỹ đầu tư phát triển địa phương trong việc huy động tài trợ từ khu vực tư nhân cho cơ sở hạ tầng đô thị; đồng thời cải thiện năng lực tài chính, kỹ thuật, năng lực quản lý an toàn xã hội và môi trường của các quỹ này.

Dự án được thiết kế để hỗ trợ 3 cấu phần chính gồm hỗ trợ vốn cho các quỹ đầu tư phát triển địa phương; hỗ trợ quản lý chương trình (hỗ trợ kỹ thuật) cho Ban quản lý dự án và hỗ trợ kỹ thuật của nhà tài trợ cho các quỹ đầu tư phát triển địa phương.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, vốn vay WB được tài trợ dưới dạng vốn dài hạn, số vốn này sẽ được Bộ Tài chính cho các quỹ đầu tư phát triển địa phương vay lại; vốn đối ứng sẽ được cấp từ ngân sách Nhà nước và ngân sách địa phương.

Phan Hiển

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản