Tháng 6, ra văn bản về thí điểm tự chủ hoạt động đại học

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ GDĐT và các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thành các văn bản về thí điểm thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động đối với 4 trường đại học để Chính phủ thông qua chậm nhất trong tháng 6/2014.

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2014

(Chinhphu.vn) – Thảo luận tình hình KT-XH tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2014, các thành viên Chính phủ đã đề cập việc tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh cổ phần hóa, sắp xếp DNNN; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu. *Toàn văn Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2014

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều 26/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp  ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Kết nối kỹ thuật phục vụ Cơ chế Một cửa quốc gia

(Chinhphu.vn) - Sáng 26/2 tại Tổng cục Hải quan, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cơ chế Một cửa ASEAN (ASW) và Cơ chế Một cửa quốc gia (NSW) dự Lễ khai trương kết nối kỹ thuật các bộ, ngành phục vụ Cơ chế Một cửa quốc gia.

Giảm nghèo bền vững là khuyến khích dân thoát nghèo

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh đến mục tiêu của công tác giảm nghèo là phải bền vững, tức là các chính sách cần khuyến khích người nghèo có ý thức, động lực làm ăn để thoát nghèo.

Thủ tướng yêu cầu giảm mạnh DNNN giữ cổ phần chi phối

(Chinhphu.vn) – Việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành, bán phần vốn Nhà nước không cần nắm giữ cần có biện pháp quyết liệt và có bài bản, có lộ trình thực hiện rõ ràng; thực hiện nguyên tắc bán theo giá thị trường, nhất là đối với các khoản đầu tư không hiệu quả.

Triển khai nhiệm vụ tái cơ cấu DNNN 2014-2015

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 18/2, Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2014-2015.

Khắc phục đầu tư dàn trải vốn Nhà nước

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa tham khảo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và một số bộ, ngành về dự án luật quy định việc đầu tư và quản lý vốn Nhà nước khi đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Định vị” ngành đường sắt để hoạch định phát triển

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 13/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về tình hình thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng công ty, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cách đây 1 năm.

Việt Nam-Uruguay: Xa khoảng cách, gần trong tim

(Chinhphu.vn) - “Tôi biết ơn Việt Nam, các bạn đã truyền cho chúng tôi sức mạnh để tiếp tục sống và đấu tranh… Tôi mong ngài Phó Thủ tướng chuyển thông điệp này đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, rằng Uruguay luôn sát cánh, ủng hộ Việt Nam trên trường quốc tế”, Tổng thống José Mujica nói với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trong dịp Đoàn công tác Chính phủ nước ta sang thăm, làm việc tại Uruguay, đất nước Nam Mỹ cách Việt Nam nửa vòng trái đất, hồi đầu tháng 12/2013.