Bán cổ phần theo lô: Quy định chặt chẽ để không xảy ra tham nhũng

(Chinhphu.vn) - Cho ý kiến dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bán cổ phần nhà nước tại doanh nghiệp theo lô, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Bộ Tài chính xây dựng quy định chặt chẽ để không xảy ra tham nhũng, nhưng cũng không quá “bó” để tạo thuận lợi cho những tổ chức, cá nhân quan tâm đầu tư vào doanh nghiệp.

Việc hệ trọng trong phát triển đồng bằng sông Cửu Long

(Chinhphu.vn) - Tại Hội thảo về phát triển kinh tế-xã hội ĐBSCL trong 5 năm tới, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng việc hệ trọng của vùng là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tổ chức lại sản xuất để dịch chuyển lao động từ nông nghiệp sang các lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp chế biến phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hiện đại hóa nông nghiệp để phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, nhà quản lý tập trung thảo luận vào các vấn đề nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, cạnh tranh được với các sản phẩm nông nghiệp của khu vực và thế giới, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân.

Chính phủ cam kết tạo dựng môi trường kinh doanh ổn định

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/8, tại TPHCM, Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ hai với chủ đề “Vượt lên dẫn đầu” - tập trung vào năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tham dự và có bài phát biểu khai mạc diễn đàn.

Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam phải hoàn thành cổ phần hóa trong năm 2015

(Chinhphu.vn) - Như tên gọi Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng doanh nghiệp này cần đề xuất chiến lược để phát triển mạnh mẽ công nghiệp cao su, hơn là chỉ tập trung phát triển trồng loại cây này.

Ngành Tài chính đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/8, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại buổi lễ.

Thái Bình cần tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn nông thôn mới

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị tỉnh Thái Bình tiếp tục nâng cao hơn các tiêu chuẩn của các tiêu chí nông thôn mới, vì sự thịnh vượng của nhân dân và cũng là sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Xây dựng nông thôn mới: Hà Nam không chạy theo thành tích

(Chinhphu.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng khẳng định tỉnh sẽ không làm nông thôn mới theo phong trào và thành tích, mà phải căn cứ vào sự hài lòng của người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thị sát nông thôn mới Hà Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/8, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi thị sát việc thực hiện chương trình tại huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Nhìn lại 20 năm nguồn vốn ODA vào Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 7/8, tại Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung ương và UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Hoạt động ODA tại Việt Nam - 20 năm nhìn lại”. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đến dự và phát biểu tại Hội thảo.