6:40 PM, 07/01/2014

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Walmart

(Chinhphu.vn) - Chiều 7/1 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Ignacio Lopez, Chủ tịch Tập đoàn Walmart của Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam,  đề cập xúc tiến xuất khẩu hàng hóa Việt Nam tới chuỗi cửa hàng bán lẻ của hãng này.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Chủ tịch Tập đoàn Walmart Ignacio Lopez - Ảnh: VGP/Thành Chung

Walmart là tập đoàn thương mại lớn trên thế giới, hiện có 11.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu. Tại châu Á, Walmart đã hiện diện tại Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Tại Việt Nam vào tháng 6/2013,  Walmart đã mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Ignacio Lopez cho biết văn phòng đại diện của Walmart sẽ tìm hiểu các đầu mối sản xuất hàng hóa của Việt Nam trong các mặt hàng như giầy dép, may mặc, vật dụng gia đình để xuất khẩu đến các cửa hàng bán lẻ của hãng tại Canada, Chile, Mexico, Trung Quốc.

Chủ tịch Walmart bày tỏ muốn nâng cao năng suất, hiệu quả các ngành hàng này tại Việt Nam và hơn nữa là mong muốn mở rộng các mặt hàng xuất khẩu từ Việt Nam tới các đại lý của hãng. Ông Lopez cũng bày tỏ Walmart ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam gia nhập Hiệp định thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam đang đàm phán.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của Walmart trên tinh thần phù hợp với xu hướng đầu tư, quan hệ thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ ngày càng phát triển.

Sự hiện diện của Walmart tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước, đáp ứng các tiêu chuẩn mới của các thị trường mà Walmart có mặt.

Chia sẻ với sự ủng hộ của Chủ tịch Walmart đối với việc Việt Nam gia nhập TPP, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đang tích cực đàm phán, đồng thời nỗ lực nâng cao năng lực thích ứng của nền kinh tế với các bên tham gia.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản