11:02 AM, 13/11/2015

Phó Thủ tướng dự ngày hội đoàn kết toàn dân tại Bắc Ninh

(Chinhphu.vn) - Tối 12/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới dự ngày hội đoàn kết toàn dân, hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015) tại khu phố Thanh Sơn, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự và phát biểu tại Ngày hội đoàn kết toàn dân tại khu phố Thanh Sơn, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh. Ảnh: VGP/Thành Chung.

Tham dự ngày hội đoàn kết toàn dân còn có bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh, cùng các lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và đông đảo nhân dân khu phố Thanh Sơn.

Ngày đoàn kết đã thực sự trở thành ngày hội của khu phố Thanh Sơn, thu hút sự tham gia của mọi giới, mọi lứa tuổi với các tiết mục văn hóa, văn nghệ đậm bản sắc của mảnh đất Kinh Bắc, khơi gợi niềm tự hào và tình yêu đất nước sâu đậm.

Ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 85 qua, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh sự ra đời của Mặt trận là một trong những nhân tố chính đem lại thắng lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với địa phương, Phó Thủ tướng nhận định các chủ trương, chính sách của Đảng, chính quyền và các phong trào mà MTTQ phát động đã phục vụ hiệu quả cho chính đời sống của bà con nhân dân, khi một số chỉ tiêu chất lượng đời sống ở khu phố Thanh Sơn đạt khá cao (95% hộ gia đình có cuộc sống ổn định, 90% hộ có nhà ở kiên cố, hiện toàn khu chỉ có 7 hộ khó khăn…).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà cho 7 hộ gia đình khó khăn của khu phố Thanh Sơn. Ảnh: VGP/Thành Chung.

Để phong trào toàn dân đoàn kết ngày càng phát huy sức lan tỏa trong đời sống, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân cần thường xuyên thực hiện chương trình xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tập trung giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình khó khăn để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng mong muốn bà con giữ gìn môi trường đô thị xanh sạch đẹp, giáo dục con em chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh trật tự của địa phương; tích cực bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống vùng Kinh Bắc.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bắc Ninh tăng cường thực hiện đại đoàn kết toàn dân, có chính sách hiệu quả hơn để các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và ngày vì người nghèo đi sâu vào ý thức của nhân dân.

Tại ngày hội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tặng quà cho khu phố Thanh Sơn và 7 hộ gia đình khó khăn của khu phố này.

Thành Chung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản