Phó Thủ tướng làm rõ đề xuất phát hành 3 tỉ USD trái phiếu

(Chinhphu.vn) - Bên hành lang Quốc hội chiều 24/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao đổi với báo chí về đề xuất phát hành 3 tỉ USD trái phiếu quốc tế cũng như giải thích nguyên nhân GDP tăng vượt chỉ tiêu nhưng ngân sách lại hụt thu lớn.

Tín hiệu thay đổi từ một quyết định

(Chinhphu.vn) - Các đại biểu Quốc hội cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ quyết định thoái hết vốn tại 10 doanh nghiệp mà Nhà nước có vốn góp, trong đó có những doanh nghiệp làm ăn hiệu quả như Vinamilk, FPT... là tín hiệu cho thấy có sự thay đổi về chức năng của Nhà nước.

6 tháng: CPH DNNN mới đạt 21,1% kế hoạch

(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp cho biết tính tới ngày 23/6, các bộ, ngành, địa phương đã cổ phần hóa được 61 DNNN trong số 289 doanh nghiệp cần phải cổ phần hóa trong năm 2015, đạt 21,1% kế hoạch.

Hàng loạt bệnh viện lớn sẽ tự chủ thế nào?

(Chinhphu.vn) - Thực hiện Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập, Bộ Y tế đang đề xuất một số đơn vị thực hiện theo cơ chế tự chủ.

Phó Thủ tướng đau đáu chuyện người liêm khiết sống khổ

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kể, mới đây ông có xem chương trình truyền hình nói về cuộc sống khó khăn của một bác sỹ. Người bác sỹ này vừa đi học, vừa làm. Sau đó, bác sĩ dồn hết tâm huyết với công việc khám chữa bệnh những cuộc sống khó khăn vì lương thấp.

Bộ Tài chính: Công khai giá bán buôn tối đa với sữa cho trẻ em

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính khuyến nghị người tiêu dùng mua một số sản phẩm sữa trẻ em dưới 6 tuổi của 2 công ty Nestle và Friesland Campina với giá dao động trong khoảng 169.000 - 461.000 đồng một hộp.

NHNN không điều chỉnh tỷ giá tại thời điểm này

(Chinhphu.vn) – Việc tăng tỷ giá thời gian qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý, các yếu tố về kinh tế cơ bản không có biến động lớn và đáng quan ngại. Trên cơ sở đánh giá, cân nhắc hài hòa nhiều góc độ kinh tế vĩ mô, NHNN khẳng định không điều chỉnh tỷ giá vào thời điểm này.

Năm 2015 phải có chuyển biến thực sự trong cải cách TTHC

(Chinhphu.vn) – Như tin đã đưa, sáng 25/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với Bộ Tài chính và các bộ, ngành Trung ương về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, 7 Bộ trưởng và lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tham dự cuộc họp.

Kiên trì chương trình xây dựng nông thôn mới toàn diện

(Chinhphu.vn) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới toàn diện, không chỉ là xây dựng cơ sở hạ tầng, mà còn là vấn đề xây dựng con người, thay đổi tư duy sản xuất.

Đánh giá thực chất quá trình phát triển Cần Thơ 5 năm qua

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành đánh giá thực chất tiến trình TP Cần Thơ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục-đào tạo, y tế và là động lực của vùng ĐBSCL theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.